Món ăn này thích hợp vào dịp cuối tuần, vừa ngon vừa rẻ lại bổ nữa.
Nguyên liệu:
Một con vịt (khi làm sạch còn nặng khoảng 1,5kg) một củ riềng, một củ gừng, hai củ hành tím, mẻ, mắm tôm, sả cây, ớt, lá mơ, chanh.
Thực hiện:
- Vịt làm sạch, rửa với nước gừng và rượu cho sạch mùi. Để ráo, rút xương. Gừng, riềng gọt vỏ, đập giập hoặc giã nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, xay nhuyễn. Ướp vịt với riềng, gừng, hành, mẻ, một muỗng mắm tôm, bột nêm, muối. Để ít nhất 20 phút cho thấm gia vị.
- Nướng vịt trên than hồng, lửa nhỏ. Khi da vịt chuyển màu vàng và dậy mùi thơm là được.
Làm mắm tôm: cho vào mắm tôm sả ớt xay nhuyễn, nêm chút đường, vắt thêm nước chanh tươi, đánh nhẹ tay cho đều, nêm lại cho vừa ăn.
- Chặt thịt thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, trình bày tùy hình hoặc theo ý.
- Dùng kèm lá mơ, sả cây, mắm tôm.
Theo PNO
0 nhận xét:
Đăng nhận xét