kiem tien, kiem tien online, kiem tien truc tuyen, kiem tien tren mang
Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2011

Phở Bò Nam định có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Trước đây phở vẫn giữ nguyên công thức và hương vị của người Hoa. Theo thời gian và sự biến thiên của nền kinh tế, cũng như thị hiếu của người thưởng thức, phở gia truyền cũng có nhiều thay đổi, không còn nguyên vẹn hương vị như xưa. Hiện nay trong phở bò Nam Định cũng có rất nhiều loại hình khác nhau như: tái, chín, nạm, gầu, áp chảo....


Hình ảnh

Phở Nam Định không chỉ có mặt và nổi tiếng ở quê hương mình mà đã từ lâu, nhất là trong khoảng hơn chục năm trở lại đây theo chân người Nam Định có mặt trên nhiều tỉnh thành Việt Nam, đặc biệt phở bò Nam Định đã "đại láo" đất Hà Thành. Phở Nam Định còn được đưa ra nước ngoài .
Vào những năm 1955-1956, đã có phở gánh hay phở xe (gọi theo các phương thức vận chuyển) Nam Định theo những cư dân Tây Lạc, Giao Cù, Vân Cù (huyện Nam Trực) tới những phố phường Hà Nội. Với lợi thế, di động nhanh, gọn vào mọi ngóc ngách xóm ngõ, sớm khuya, phở gánh, phở xe đẩy đã có chỗ đứng, chiếm được lòng tin của khách hàng Hà Nội. 

Hình ảnh


Từ giữa những năm 60 đến trước những năm 90 của thế kỷ XX, vì nhiều lý do nhất là khâu quản lý hành chính bao cấp về lương thực, thực phẩm, phở Nam Định vắng bóng ở thủ đô Hà Nội cũng như ở các nơi khác. Cho đến năm 1990 trở đi, phở Nam Định phục hồi trở lại và ngày càng phát triển mạnh. Trên địa bàn nội thành Hà Nội, trừ quận Hoàn Kiếm, còn các quận khác, trên các nẻo đường dẫn vào nội thành, các khu công nghiệp, trường học, tập trung đông người có đến con số hàng trăm quầy phở gia truyền Nam Định.

Công thức nấu:

 A) Nguyên liệu:
-Ương ống bò + khấu đuôi bò.
-Quế,hồi,thảo quả,sá sùng,hành khô,gừng.
B)Cách nấu nước dùng:
-Xương bò bạn cho vào nồi đổ nước nấu sôi lên 5-10 phút rồi đổ xương ra rửa sạch.Chú ý là xương ống thì phải chọc lấy hết tủy bỏ đi thì nước sẽ trong (nồi nước phở có ngon hay không phụ thuộc khá nhiều vào độ "trong" của nó)
-Ninh xương càng lâu càng ngon và chú ý là ninh nhỏ lửa,và không đậy vung
-Quế,hồi,thảo quả nướng qua rồi đập dập cho vào 1 túi vải buộc chặt rồi bỏ vào nồi nước ninh cùng xương.
-Gừng,hành bạn nướng qua rồi cũng bỏ vào nồi nước cùng sá sùng
-Khi nêm nước bạn cho muối là đủ.
C) Cách chế biến thịt:
*Nếu bạn muốn ăn phở chín:
-Tùy khẩu vị bạn có thể chọn thịt bắp bò,nạm (gầu )bò, thịt tảng.Chú ý là phải dùng dây để bó chật tự thịt lại.
-Thêm nữa bạn luộc chín thịt xong phải để thịt nguội hẳn (cứng lại) thì khi thái miếng thịt mới mỏng được.
*Nếu bạn muốn ăn phở tái lăn (giống phở thìn).
-Thịt bò bạn thái ra ướp mắm,muối, tiêu.
-Phi tỏi thơm cho thịt vào đảo nhanh chín tới.
*Nếu bạn muốn ăn phở tái (nhúng).
-Thịt bò bạn thái mỏng ...không ướp...mà chỉ trộn với gừng thái chỉ.
-Nhúng tái qua nước ... chú ý là nhúng nhanh ko thịt sẽ bị dai.
D) Rau thơm:
Đối với phở bò món rau thơm ko thể thiếu được là rau Húng láng tiếp nữa là hành, mùi ,chanh ,ót tươi.
E) Gia giảm :
-Tương ớt.
-Giấm ớt tỏi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

domain, domain name, premium domain name for sales

Bài đăng phổ biến